8 HÚSRÁÐ/ÞRIFRÁÐ

Hér eru nokkur „ráð“ sem ég hef verið að nota, flest er um góða lykt svo það hljómar eins og það lykti illa heima hjá mér haha en það er alls ekki þannig, ég er bara sökker fyrir góðri lykt!

  1. Setja nokkra ilmolíudropa í bleyttan bómul og geyma á ofni, nota þetta aðallega inná baðherbergi og inni herbergjum sem ilmolíulampinn nær ekki til.
  2. Setja klósetthreinsi á fúguna á baðherbergis flísunum og láta liggja á í 10-15 min og fara yfir með tannbursta og bíða aftur í 10 min og skúra svo yfir með heitu vatni. Mér finnst þetta þæginlegra en að skrúbba með scrubstone/pinkstuff og sem betur fer þarf maður ekki að gera þetta oft. (Ef þið vitið um fljótlegri leiðir þá endilega sendið á mig)
  3. Þökk sé Sigrúnu Sigurpáls þá eiga held ég flestir ilmkúlur. Ég hef verið að setja ca 2-3 kúlur í brúsa, ca tsk matarsódi og vatn (muna hrista vel þangað til kúlurnar leysast upp) og spreyja því inni á baðherbergið þegar þarf. Svo getið þið búið til ykkar eigið „þvottasprey“ með þessari aðferð en nota ilmoliudropa í staðin fyrir kúlurnar.
  4. Sjóða vatn í potti og skella nokkrum vanilludropum í. Heimilið mun ilma eins og nýbökuð kaka!
  5. Ég haaata að skera lauk og lykta eins og laukur i marga daga eftir á þrátt fyrir endalausa þvotta og sápur. Það sem þú getur gert er að nudda tómatasafa á hendurnar og voila lyktin farin! Getur líka notað salt.
  6. Ef þú ert að setja föt í þurrkara og vilt flýta aðeins fyrir, skelltu með einu þurru handklæði í þvottinn.
  7. Þegar þú ert búin að þrífa klósettið með klósettburstanum, leyfðu þá burstanum að þorna á klósettinu með því að setja setuna niður þannig að haldið á burstanum sé á milli skálarinnar og setunnar þannig bleytan á burstanum fer þá í klósettið frekar en að safnast í einhverja drullu.
  8. Eg vil ekki nota mikið af efnum í eldhúsinu og er ekki hrifin af edikslykt.. þannig ég blanda uppþvottalögur (þarf ekki mikið!), vatn og sítrónu ilmdropa í spreybrúsa og nota það í eldhúsþrifin.

Gjössso’vel!